Hình Ảnh Seal Niêm Phong Thuộc Sở Hữu Của Công Ty Cổ Phần Nam Hải

Sự khác biệt giữa in offset và in kỹ thuật số

Sự khác biệt giữa in offset và in kỹ thuật số

In offsetin kỹ thuật số đều là những kỹ thuật in chất lượng cao. Tuy nhiên, để biết nên sử dụng phương thức in nào tùy thuộc vào số lượng sản phẩm cần in, hình thức sản phẩm, mục đích in sản phẩm để làm gì.

Để biết nên lựa chọn kỹ thuật in nào cho phù hợp và hiệu quả nhất, hãy cùng chúng tôi điểm qua những khác biệt giữa in offset và in kỹ thuật số nhé. 

1. In offset

In offset là phương pháp in phẳng, các thông tin hình ảnh được thể hiện trên bản in có tính quang hoá để tạo ra các phần tử in bắt mực và phần tử không in thì bắt nước. Ngoài ra hình ảnh trên khuôn in phải là hình ảnh thuận, tức là cùng phương với tờ in sẽ được in ra. Tức là phần tử in và không in đều nằm trên cùng mặt phẳng. In offset có chất lượng cao, sắc nét và sạch hơn in trực tiếp từ bản in lên giấy.

Ưu điểm của in offset:

 • Chất lượng thành phẩm sau khi in cao.
 • Tiết kiệm chi phí rất nhiều nếu in số lượng lớn, phù hợp với in ấn thương mại.
 • Thời gian hoàn thành rất nhanh (thời gian chuẩn bị in khá lâu).

2. In kỹ thuật số

In kỹ thuật số là hình ảnh được in trực tiếp lên bề mặt chế bản. In kỹ thuật số dễ dàng in nhanh ra một bản in hoặc một bản sao của một ấn phẩm in ấn. Có thể nói in kỹ thuật số nếu so với in offset chỉ như sử dụng để in văn phòng hay in mẫu, in với thời gian nhanh và số lượng nhỏ. Tuy nhiên hình ảnh in kiểm soát màu tốt, hình đẹp và rõ ràng.

Ưu điểm của kỹ thuật số:

 • Thời gian chuẩn bị in ngắn, có thể in bằng phần mềm xử lý văn bản hoặc phần mềm in ấn cao cấp.
 • Hỗ trợ in dữ liệu biến đổi (sử dụng thông tin từ một cơ sở dữ liệu hay tập tin bên ngoài, văn bản và đồ họa có thể được thay đổi trên từng bản in mà không dừng lại quá trình in). Tiết kiệm thời gian xử lý file.
 • Ít chất thải ra môi trường. In số lượng tùy ý chính xác, giúp giảm thiểu tối đa chi phí.
 • Kiểm soát tốt màu sắc, dễ dàng chỉnh sửa trên phần mềm.

 So sánh giữa in offset và in kỹ thuật số. 

 • In offset thích hợp với bản in lớn, nghĩa là bản in với hàng nghìn, hàng triệu bản coppy.
 • In kỹ thuật số phù hợp với in số lượng ít, chạy từng bản một.
 • In offset sử dụng ống bản kim loại khắc sẵn thông tin hình ảnh, thông tin hình ảnh bắt mực in truyền hình ảnh lên ống cao su, ống cao su ép hình ảnh lên giấy. In kỹ thuật số là hình ảnh được in trực tiếp lên bề mặt chế bản.
 • Việc chế tạo bản in offset dễ dàng hơn, các bản in có tuổi thọ lâu hơn vì không phải in trực tiếp với bề mặt cần in như in kỹ thuật số.

Vì thế, khách hàng cần in số lượng lớn và không thay đổi nội dung chắc chắn sẽ chọn in offsetIn offset thật sự rẻ hơn khi in số lượng lớn với một nội dung. Vì vậy nên các doanh nghiệp thường chọn in offset trong việc in tờ rơi, in cataloguein card visit.

Các bảng quảng cáo, hộp đèn sẽ thích hợp với công nghệ in kỹ thuật số. Nhanh chóng – thuận tiện – lợi nhuận cao.

← Bài trước Bài sau →